Hoạt động trải nghiệm "Làm bánh trôi" của các bé trường MN Đồng Quang
Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Đồng Quang đã tổ chức Tết Hàn thực cho trẻ tại trường qua hoạt động trải nghiệm "Làm bánh trôi". Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào trải nghiệm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của các bé, được các bé nâng niu và trân trọng vì đó chính là thành quả lao động của mình. Sản phẩm của các bé được các cô luộc để các con cùng nhau thưởng thức.
Qua hoạt động trải nghiệm "Làm bánh trôi" các bé trường Mầm non Đồng Quang đã có thêm kiến thức, kỹ năng vô cùng bổ ích. Các bé được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các cô giáo trong nhà trường.
Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:
Người duyệt bài Người viết bài
HIỆU TRƯỞNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG
Trần Thị Bích Xòe Trần Thị Thu Huyền